Trong những năm qua, hưởng ứng cuộc vận động“Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, trên địa bàn huyện Chơn Thành xuất hiện nhiều gương người tốt việc tốt, có nhiều hoạt động thiết thực,đóng góp không nhỏ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở địa phương. 

Cô DRênh Thị Hạnh, giáo viên trường tiểu học Quang Minh, huyện Chơn Thành chia sẻ phát quần áo cũ cho đồng bào nghèo, học sinh khó khăn.

Trong đó điển hình là cô DRênh Thị Hạnh, giáo viên trường tiểu học Quang Minh, huyện Chơn Thành. Ngoài công việc của một giáo viên, mọi người còn biết đến cô DRênh Thị Hạnh luôn tích cực tham gia hoạt động công tác từ thiện, nhân đạo, hết lòng vì bà con đồng bào dân tộc nghèo-vận động tặng quà, thu gom quần áo cũ tặng cho đồng bào khó khăn ở địa phương.

Với phương châm "Cũ người - mới ta", mong muốn giúp đỡ cho bà con đồng bào, học sinh khó khăn có đầy đủ đồ áo quần để mặc đi làm, đi học và đi chơi. Để thực hiện ý tưởng, cô DRênh Thị Hạnh mua chiếc tủ đựng quần áo, sau đó lên mạng xã hội chia sẻ ý tưởng cho nhiều người biết. Sau một thời gian đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều người, mạnh thường quân xa, gần, đã gom mang quần áo, giày dép cũ đến cho, ủng hộ. Cô DRênh Thị Hạnh cho biết: “ mục đích ban đầu là chỉ vận động về chia sẻ cho lớp xóa mù chữ ban đêm, sau đó thấy có hiệu ứng lớn, mình chia sẻ cho tất cả những người có hoàn cảnh kém may mắn. Lúc đầu đồ còn ít thì mình đi phát cho từng hộ gia đình, sau này đồ nhiều quá mình xả ở một điểm nào đó mời bà con đến lấy theo nhu cầu của người ta. Cũng mong là các mạnh thường quân, các anh, chị em, bạn bè gần xa nếu có điều kiện chia sẻ cho bà con thì cứ liên hệ, mình sẽ làm cầu nối giúp cho mọi người chia sẻ với bà con có hoàn cảnh kém may mắn”.  Bên cạnh đó sợ những người nghèo cảm thấy mặc cảm khi nhận đồ cũ cô DRênh Thị Hạnh đã cẩn thận giặt giũ sạch sẽ , lúc có thời gian cô còn ủi đồ cho đẹp đẽ. Liên tục trong 2 năm gần đây, cứ định kỳ hàng tháng, hàng tuần khi có đồ cô DRênh Thị Hạnh lại tổ chức thông báo và phát quần áo cho bà con đồng bào, học sinh ở địa phương và các xã lân cận.Với những người lao động nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, thì những bộ đồ này thật sự là niềm vui, ấm áp tình người. Bà Thị Me, ấp Bàu Teng, xã Quang Minh, huyện Chơn Thành xúc động chia sẻ: "Hôm nay gia đình tôi đi nhận được nhiều đồ đẹp lắm, mặc dù chỉ là những bộ quần áo cũ nhưng đối với chúng tôi còn rất mới. Những bộ quần áo này chúng tôi không phải mua nên số tiền ít ỏi kiếm được hằng ngày để dành trang trải cuộc sống"

 Ngoài việc làm cầu nối chia sẻ quần áo cho bà con, cô Drênh Thị Hạnh còn nhiệt tình trong công tác xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc ở địa phương.  Những năm trước cô tham gia đã mở 2 lớp xóa mù chữ cho người lớn tuổi ở xã Quang Minh, với 42 học viên. Hàng đêm từ thứ hai đến thứ sáu, cô lại lên lớp để dạy học xóa mù chữ cho bà con. Sau một thời gian học tập bà con đồng bào đã biết đọc, biết viết; những phép tính cộng, trừ áp dụng thành thạo hơn, được thi kiểm tra công nhận hoàn thành mức học xóa mù. Có những người vì điều kiện tật nguyền khó khăn đi lại cô cũng đã đến tận nhà để dạy con chữ cho đồng bào.

Ông Vũ Văn Toàn, Phó chủ tịch UBND xã Quang Minh, huyện Chơn Thành cho biết: “cô giáo DRênh Thị Hạnh hàng năm đều vận động các mạnh thường quân tặng nhiều quà, quần áo cho đồng bào dân tộc khó khăn, đây là việc đáng khích lệ.  Song song đó cô còn nhiệt tình dạy chữ xóa mù cho đồng bào dân tộc trên địa bàn, từ đó nhận thức hiểu biết về pháp luật của bà con được nâng lên rõ rệt. Với địa phương tôi khảng định cô DRênh Thị Hạnh là một người gương mẫu, thực hiện tốt nói lời hay làm nhiều việc tốt.”

          Với những việc làm đầy ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo, bà con đồng bào dân tộc, cô DRênh Thị Hạnh xứng đáng là gương sáng trong thực hiện tốt cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” ở huyện Chơn Thành.

ĐỖ TRÌNH